Nguyễn Thanh Tùng

HÀNH TRÌNH NGƯỢC

Câu chuyện bắt đầu từ những ngày tháng cách ly xã hội đầu tiên do dịch Covid - tháng 4/2020. Công ty tôi đang làm phải phá sản, tôi mất việc. Vợ thì mang thai, quỹ tích lũy của hai vợ chồng ngày dần cạn. Tôi tìm việc lại, công việc mà phù hợp để vừa có đồng ra đồng vào vừa có thể chăm sóc vợ. Tôi nghĩ ngay đến kinh doanh online, công việc là xu hướng hot lúc đó và cho đến hiện bây giờ.
Ban đầu tôi bán trên sàn TMĐT khác và Facebook. Nhưng qua một thời gian thì thấy việc kinh doanh không hiệu quả, gian hàng bị lỗ nhiều. Tình cờ tôi được người em gợi ý bán trên sàn Lazada nhưng tôi không quan tâm lắm vì tôi nghĩ sàn nào cũng như nhau thôi. Rồi em tôi cũng tạo cho tôi một gian hàng trên Lazada. Thời gian đầu hoạt động, gian hàng nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ Lazada dành cho Nhà bán hàng mới. Vào một ngày đẹp trời, tôi nhận được đơn hàng đầu tiên từ Lazada. Tôi vui lắm. Đơn hàng là sản phẩm chủ lực của shop, mà đến thời điểm hiện tại sản phẩm này vẫn được khách hàng chọn mua, nhận được sự đánh giá và phản hồi rất tích cực.
Rồi làn sóng dịch Covid lần 4 ập tới, thành phố giãn cách xã hội nghiêm ngặt, việc buôn bán, giao thương đình trệ, mọi thứ gần như bị tê liệt. Nhưng trong khó khăn ta phải luôn tìm được một chút gì đó để cảm thấy có động lực mà vượt qua. Và Lazada là điểm tựa cho tôi ở thời điểm đó mà tôi có thể tựa vào. Giãn cách làm mọi người chuộng mua sắm online nhiều hơn, gian hàng của tôi tuy dịch bệnh nhưng đơn vẫn có đơn đều đặn, có lúc nhiều hơn cả bình thường. Lazada đã tạo ra một đội ngũ giao hàng tuyệt vời mùa dịch. Những đơn hàng của tôi trong mùa dịch vừa rồi đều được anh Shipper vô cùng dễ thương của Lazada qua lấy tận nơi. Dù một hay nhiều đơn, dù trời mưa hay nắng, dịch bệnh có tăng vọt, căng thẳng anh cũng đến lấy hàng khi tôi báo sẵn sàng.
Rồi dịch cũng dần ổn định, doanh thu của gian hàng tôi ổn định trong dịch thì tới kỳ khuyến mãi lớn 10.10, 11.11 thật sự bùng nổ, doanh số tăng gần 300% so với những kỳ khuyến mãi trước đó. Tôi rất vui mừng, nó tạo động lực, niềm tin rất nhiều để tôi hoạt động, chăm lo cho gian hàng trên Lazada nhiều hơn.
Tình cờ tôi biết đến Học Viện Lazada, nơi là bến đỗ kiến thức cho chính tôi. Ngày nào tôi cũng chăm chỉ lên Học Viện để xem các Giảng viên hướng dẫn và áp dụng vào gian hàng. Thật may mắn, kỳ khuyến mãi Tết vừa rồi, doanh số gian hàng tôi tăng hơn 60%. Hy vọng với kiến thức học hỏi được kết hợp bệ phóng sẵn có, doanh số gian hàng của tôi trong kỳ khuyến mãi Sinh nhật Lazada sắp tới sẽ đạt được nhiều kỷ lục mới.
Tuy đồng hành cùng Lazada chỉ mới hơn 400 ngày trong hành trình 10 năm của Lazada nhưng kết quả mà Lazada mang lại cho tôi thực sự là một nguồn động lực lớn, bệ phóng vững chải để phát triển thêm sau này. Sở dĩ tôi đặt tên cho hành trình này là “Hành Trình Ngược” bởi vì ngay từ những giây phút đầu tiên tôi đã không nhận thấy được tiềm năng để phát triển của Lazada mà chính Lazada đã chinh phục ngược lại tôi theo thời gian. Để giờ đây tôi mới nhận ra được rằng Lazada là kênh bán hàng tuyệt vời với đội ngũ chuyên nghiệp và rất nhiều tiềm năng để mọi Nhà bán hàng phát triển. Mong sao Lazada ngày càng phát triển để là nơi kinh doanh tốt, lựa chọn tin cậy cho các Nhà bán hàng. Hành trình 10 năm đã qua, chúng ta cùng nhau nhìn về phía trước để cùng nhau tạo ra những 20 năm, 30 năm,…. và rất nhiều sau đó nữa. Mãi bên nhau Lazada nhé!

Tham gia ngay