Văn Thinh Trần

Hà Nội trong những ngày bùng dịch, nơi tôi sinh sống cũng bùng phát dịch, phải cách ly y tế nơi tôi ở, vợ tôi vô tình gặp F0 trong thang máy và trở thành F1. Ngày biết tin khu ở phong tỏa, bản thân gia đình lại có F1 khiến chúng tôi vô cùng hoang mang, lo lắng. Lo lắng đến mất ăn mất ngủ, và trong đầu lúc nào cũng lởn vởn nếu gia đình mình phải đi cách ly tập trung, khu ở thì cách ly y tế thì cuộc sống ở nhà của ba bố con tôi sẽ ra sao? Bởi trước đó lương thực thực phẩm chưa kịp chuẩn bị gì thì lệnh phong tỏa đã đến.
Tôi vẫn nhớ như in hôm đó là thứ tư ngày 20 tháng 7, chỗ tôi có ca F0 đầu tiên, hôm sau ngày 21 tháng 7 tòa nhà gọi loa ai có biểu hiện ho sốt, mệt mỏi… thì xuống làm xét nghiệm. Các nhóm làm xét nghiệm gộp, một ngày nữa hồi hộp lo lắng nhưng tôi cũng không để ý lắm vì lúc đó chúng tôi vẫn đi làm bình thường. Sáng 22 tháng 7 có một mẫu bất thường và tòa nhà tạm thời bị phong tỏa, sáng hôm đó tôi vẫn đi làm nhưng khi về thì nhận được lệnh vào thì ngày mai sẽ không được ra nữa. Buổi tối ngày 22 tháng 7 khi thấy bảo vệ lên nhắc nhở tầng tôi tất cả các nhà đóng kín cửa chuẩn bị xét nghiệm toàn tầng bởi tầng tôi có ca F0 đầu tiên. Rồi những ngày sau đó có thêm 9 ca F0 nữa, vậy là chỉ trong tầng tôi đã có những 10 ca F0 đó. Liên tục truy vết tìm F1, F2… làm cho mọi người trong tầng đứng ngồi không yên và tôi cũng thế. Mặc dù luôn là người lạc quan, yêu đời là thế nhưng khi rơi vào hoàn cảnh đó tôi cũng không khỏi hoang mang, lo lắng, lo lắng đến mất ăn mất ngủ… Rất may lúc luôn có gia đình nội ngoại, bạn bè luôn ở bên động viên, an ủi và trấn an vợ tôi hoàn toàn yên tâm cách ly tạm thời ở nhà cũng như chuẩn bị tâm lý lên đường cách ly tập trung. Tôi chuẩn bị đồ rất cẩn thận từ chai mật ong, quả chanh, muối vừng, ruốc, các loại vitamin, khăn ướt, bình siêu tốc... và luôn dặn dò vợ phải lạc quan, tích cực yêu đời vì đó chỉ là một chuyến đi dạo chơi thôi. Và tôi cũng tạo cảm giác cho vợ yên tâm vì mọi thứ tôi có thể lo chăm được cho gia đình những ngày cách ly xã hội, tôi chơi với con rất khéo. Và vợ tôi lên đường cách ly tập trung sau đó 1 tuần với đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết.
Ở nhà cuộc sống của ba bố con tuy vẫn đầy đủ nhưng không được như ngày thường, nội bất xuất, ngoại bất nhập chỉ được ở trong nhà, đóng kín cửa, đồ đạc gửi mua sẽ có bộ phận tình nguyện chuyển lên tận cửa phòng. Nói chung dưới thời đại 4.0 nên việc mua đồ không quá khó. Những ngày cách ly nỗi khổ của ba bố con là tóc dài không được đi ra ngoài cắt vì Hà Nội thực hiện đóng cửa tất cả các mặt hàng không phải là nhu thiết yếu, hàng xóm cũng không được sang nhà nhau. Trời tháng bảy nóng lực, oi bức, con thì nhiều mồ hôi, tóc dài nên rất khó chịu. Chính vì vậy tôi lên mạng tìm đồ cắt tóc cho ba bố con vì trước tôi không có thói quen cắt tóc cho con ở nhà.
Tôi lên mạng tìm hiểu xem mua ở đâu ship được hàng lúc này và tôi thấy Lazada tư vấn nhiệt tình và còn chỉ tôi ship đồ nhanh nhất, nói chung rất nhiệt tình, tôi đã tìm mua tông đơ, kéo, lược và xem các video hướng dẫn cắt tóc. Tôi được chủ shop tư vấn rất nhiệt tình về bộ cắt tóc nào tốt và còn cách giao hàng như thế nào cho nhanh. Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng như thế, chỉ cần trả thêm tiền ship là tôi nhanh chóng nhận được bộ đồ cắt tóc. Nhờ có bộ cắt tóc mà tôi thực hành cắt cho hai bé thành công.
Sau lần mua đồ giữa lúc đại dịch như vậy tôi luôn biết ơn Lazada đã giúp tôi lựa chọn được những món đồ ưng ý. Và từ đó tôi luôn tin tưởng mua đồ cho gia đình ở trên Lazada. Có lần Tivi của bố mẹ ở quê hỏng, tôi cũng mua đồ rồi thanh toán trước, hàng thì được gửi thẳng về quê cho bố mẹ nên rất tiện lợi. Lazada có kênh vận chuyển riêng nên việc vận chuyển rất nhanh chóng và cẩn thận. Qua nhiều lần mua hàng ở Lazada tôi thấy ở Lazada các mặt hàng rất đa dạng, chất lượng uy tín, dịch vụ tốt, việc giải quyết khiếu nại cũng nại nếu đơn hàng có phát sinh cũng được giải quyết nhanh gọn. Nhân dịp các ngày lễ tết Lazada đều có những chương trình khuyến mại và tri ân khách hàng rất tốt. Mua hàng trên Lazada tôi có thể mua trả góp, trả qua thẻ tín dụng, trả trước để cân đối tài chính cho gia đình.
Mới đó mà đã sinh nhật Lazada tròn 10 tuổi. Chúc Lazada ngày càng phát triển và lớn mạnh, mang lại cho người tiêu dùng một kênh để lựa chọn cho bản thân, gia đình những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Tham gia ngay